Vận dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm thẩm mỹ


Phun xăm hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều người, phun xăm giúp họ có một diện mạo mới đẹp hơn, tuy nhiên không phải ai cũng biết về kỹ thuật phun xăm, cũng như màu sắc nào phù hợp với mình, do đó việc sử dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm là cực kỳ quan trọng, có thể giúp khách hàng tham khảo dưới sự hướng dẫn của kỹ thuật viên, cuối cùng lựa ra được màu sắc phù hợp với phong thủy, màu da của mình.
Bánh xe màu sắc là gì? và ứng dụng trong phun xăm như thế nào?

Bánh xe màu sắc là gì?

Muốn ứng dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm thì trước tiên bạn cần phải biến bánh xe màu sắc là gì?

Bánh xe màu sắc được tạo ra từ năm 1666 bởi Isaac Newton, ông đã dựa theo sự chiếu rọi của ánh sáng thông qua chất liệu thủy tinh và tạo ra bánh xe màu sắc. có thể nói rằng bánh xe màu sắc là tập hợp toàn bộ các gam màu và được sắp xếp theo hình dạng vòng tròn theo ý tưởng của 7 sắc cầu vồng.

Tại sao cần dùng bánh xe màu sắc?

Bánh xe màu sắc đã chứng minh rằng ánh sáng không chỉ có màu trắng mà còn kết hợp cùng nhiều gam màu khác, Ngày nay bánh xe màu sắc được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác không chỉ riêng phun xăm thẩm mỹ, không chỉ vậy lợi ích mà nó đem lại cực kỳ lớn.

Cách sử dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm

Khi phun xăm điều đầu tiên là phải đảm bảo được yếu tố hài hòa cho khuôn mặt khách hàng, để lựa chọn được tông màu phù hợp thì cách sử dụng bánh xe màu sắc là vô cùng cần thiết. Thường những người có tông màu da lạnh thì nên chọn những màu xăm có tông nóng, những người có tông màu da nóng thì nên chọn những tông màu xăm có màu lạnh.

Quy tắc bánh xe màu sắc trong phun xăm thẩm mỹ

Để có được một tác phẩm phun xăm hoàn hảo thì màu sắc của mực xăm phải hài hòa với màu da của khách hàng, nếu bạn chưa biết cách để chọn màu xăm phù hợp với từng màu da, thì việc vận dụng bánh xe màu sắc sẽ giúp bạn chọn được gam màu phù hợp với màu da của mỗi khách hàng.

Để sử dụng được bánh xe màu sắc trong phun xăm bạn cần phải nắm rõ được những cấp độ như:

Cấp độ 1: Hiểu cách sử dụng những gam màu đỏ, vàng, lục để phối màu cho toàn bộ quá trình phun xăm.

Cấp độ 2: Thành thạo cách trộn màu thứ 3 từ 2 gam màu chính có sẵn.

Cấp độ 3: Sử dụng thành thạo những gam màu ở cấp độ 1 và màu thứ 3 ở cấp độ 2 để tạo ra nhiều màu sắc độc đáo hơn trong việc phun xăm.

Khi đã am hiểu và thành thạo 3 cấp độ trên thì việc chế tạo ra những màu sắc độc đáo để phục vụ cho mỗi khách hàng, thì sự thành công của bạn cũng sẽ được công nhận.

Quy tắc bánh xe màu sắc trong phun xăm thẩm mỹ

Chọn màu phun xăm đẹp theo từng màu da

Khi khách hàng đến phun xăm thì việc đầu tiên nhân viên phải làm là tư vấn cho khách hàng, vận dụng các màu sắc từ bánh xe màu sắc để chọn ra màu sắc phù hợp từ màu da của khách hàng.

Đối với những người có nước da trắng thì hầu hết có thể sử dụng tất cả các tông màu, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng mà đưa ra tư vấn từ những tông màu đậm nếu khách thích màu nâu bạn có thể tư vấn màu nâu đậm nguyên bản hoặc màu nâu socola cũng là một trong những màu hot, với những tông màu nhạt thì có thể chọn màu nâu tây dành cho khách hàng. Đối với môi thì người có màu da trắng phù hợp với tất cả màu sắc tùy theo sở thích của khách để pha ra một bảng màu môi phun xăm ưng ý nhất.

Đối với những người có màu da nhợt nhạt thì nên chọn những tông màu có nhạt, như cam đào, hồng, hồng cam để phun tránh sử dụng những tông màu lạnh hay những tông màu quá đậm bởi sẽ làm khuôn mặt trở nên đáng sợ hơn, không được hài hòa.

Đối với những người da vàng thì những màu sắc được lựa chọn hàng đầu là đỏ cherry, berry, hồng san hô, đỏ cam… những màu sắc này sẽ giúp khuôn mặt tươi tắn hơn.

Đối với những khách hàng có màu da sẫm thì tuyệt đối không được xăm môi có màu sắc sáng vì sẽ làm cho khuôn mặt không đẹp và không hài hòa, nên chọn những gam màu đậm như đỏ cam, đỏ mọng, caramel, nâu đất, nâu đỏ… như vậy sẽ giúp cân bằng màu sắc trên khuôn mặt khiến khuôn mặt rạng ngời hơn.

Thông thường người Việt Nam đa số đều là có nước da màu vàng chính vì vậy khi phun môi thì nên chọn những tông có màu sắc tươi tắn để gương mặt rạng rỡ hơn.

Một số công thức pha màu phun xăm cơ bản mà ai cũng nên biết

Việc sử dụng vòng bánh xe màu sắc trong phun xăm mang lại hiệu quả cực kỳ cao, cách pha trộn giúp tạo được nhiều màu sắc tươi đẹp cho khách muốn thay đổi màu môi hay lông mày của mình. Tuy nhiên để làm được việc đó thì kỹ thuật viên cần phải biết cách phối hợp màu sắc cho thích hợp.

Vàng nghệ: Thường là màu xăm hay được dùng để khắc phục cho những người có cặp lông mày rậm, đặc biệt là những người phun xăm được vài năm lông mày bị trổ đỏ nhìn rất mất thẩm mỹ, có thể sử dụng mực màu vàng nghệ xăm đè lên để giải quyết màu trổ đỏ.

Màu cam gốc: Màu cam nếu để yên thì quả thực quá chói, do vậy thường được pha cùng với màu nude hoặc màu trắng, như vậy sẽ làm dịu đi màu cam vốn có, tiếp đó kết hợp với những màu khác để tạo ra màu ưng ý nhất.

Da nguyên bản: Thường được dùng để phối các màu khác với nhau, hoặc khắc phục tình trạng mà khi phun xăm thẩm mỹ môi gặp lỗi.

Màu đen: Thường được dùng để tạo các đường nét của lông mày, mí mắt, để khi kỹ thuật viên xăm sẽ chuẩn xác hơn, không bị lệch ra bên ngoài.

Trắng: Thường được dùng để pha những tông màu đậm thành nhạt hơn, khi pha trộn thêm màu trắng sẽ khiến tông màu nhạt đi để kết hợp với một màu thứ 3 hoặc thứ 4 sẽ tạo ra một màu sắc hoàn toàn mới.

Thông thường đối với những spa loại nhỏ thì thường sẽ sử dụng mực xăm pha sẵn như vậy sẽ hạn chế được việc mực xăm lên màu không chuẩn theo mong muốn của khách, chỉ với những người có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm thì mới trực tiếp pha màu và xăm cho khách hàng.

Một số công thức pha màu phun xăm cơ bản mà ai cũng nên biết

Phun xăm không bền màu? Vì sao?

Ngoài việc tìm hiểu về cách vận dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm thì tìm hiểu những yếu tố dẫn đến mực xăm không bền màu cũng rất quan trọng.

Việc phun xăm không bền màu có thể do rất nhiều yếu tố, có thể là do thời tiết, màu sắc của mực xăm, mỹ phẩm, độ bám của da, dược phẩm, tay nghề của kỹ thuật viên…

Do Thời tiết:  Màu của mực xăm có thể bị phai rất nhanh nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ảnh mặt trời, mà không bảo vệ kỹ lưỡng.

Độ tuổi: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng với việc màu mực xăm không bền, bởi khi càng lớn tuổi thì da sẽ bị lão hóa, khả năng giữ màu mực cũng kém hơn so với những người tuổi còn trẻ.

Dược phẩm: Trong quá trình phun xăm nếu bạn có sử dụng dược phẩm ảnh hưởng đến sự lên màu của mực xăm thì màu mực sẽ lên không chuẩn hoặc dễ bị phai màu.

Mỹ phẩm: Trong mỹ phẩm có chứa các thành phần như glycolic, retinoids… do đó rất dễ làm ảnh hưởng đến màu của mực xăm.

Do cơ địa mỗi người: Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà khả năng mực xăm bám và lên màu cũng có sự khác biệt, cùng xăm 1 màu mực nhưng khi lên môi 2 người có thể sẽ tạo ra 2 màu khác nhau.

Do mực xăm: Tùy thuộc vào màu mực mà khách hàng lựa chọn dùng để phun xăm, khả năng bám màu của mỗi loại mực sẽ khác nhau, do đó nên chọn những loại mực có nguồn gốc rõ ràng như vậy sau khi xăm màu sắc cũng sẽ lên màu chuẩn hơn, mực bám cũng lâu hơn.

Kỹ thuật viên: Nếu kỹ thuật viên tay nghề còn non thì sẽ không đảm bảo được xăm chuẩn hay không, do đó mực xăm rất có thể sẽ bị bay màu nhanh hơn, hoặc lên màu không chuẩn thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác, chính vì vậy nên chọn những địa chỉ phun xăm uy tín, chất lượng để tránh tiền mất tật mang.

Trên đây là tất cả những thông tin về bánh xe màu sắc trong phun xăm mà bạn có thể tham khảo, những thông tin trên này có lẽ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc sáng tạo màu mực mới để phục vụ khách hàng của mình.

Mai Nguyễn

Mai Nguyễn hiện đang là CEO kiêm giảng viên chính tại Mai Academy là một trong số trung tâm đào tạo phun xăm top đầu tại Miền Bắc với 10 năm kinh nghiệm. Dù tốt nghiệp khoa điều dưỡng nhưng lại có niềm đam mê và bén duyên với ngành phun xăm thẩm mỹ.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ