Khóa Học Phun Xăm

Những thông tin quan trọng về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ –CP đã quy định rõ: Người hành nghề phun xăm thẩm mỹ phải có chứng nhận đào tạo do trung tâm dạy nghề hợp pháp hoặc do cơ sở GDĐT cấp. Đây là chứng chỉ được cấp cho học viên đã trải qua quá trình đào tạo và đáp ứng đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Bất cứ cơ sở hành nghề thẩm mỹ nào cũng cần có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Đây là điều kiện bắt buộc. Nếu cơ sở hành nghề chui, không có chứng chỉ sẽ bị theo quy định tại nghị định số 176/2013/NĐ – CP. Mức phạt từ 30 -70 triệu đồng.

Tầm quan trọng của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Bằng phun xăm thẩm mỹ có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng giống như tấm vé thông hành để bạn tham gia vào công việc này một cách chuyên nghiệp, ổn định và có thu nhập cao. Khi được đào tạo một cách bài bản, có đủ trình độ kinh nghiệm cùng với chứng chỉ, bạn sẽ trở thành một kỹ thuật viên thực sự. Bạn có cơ hội làm việc ở nhiều spa, trung tâm thẩm mỹ nổi tiếng. Đặc biệt, bạn có thể tự đứng ra mở tiệm phun xăm thẩm mỹ riêng mà không lo lắng về vấn đề pháp luật.

Với khách hàng, phun xăm tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, chuyên viên có tay có nghề và có chứng chỉ sẽ giúp họ cảm thấy yên tâm hơn. Cơ sở thẩm mỹ sẽ được đánh giá cao và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Chung chi phun xam tham my la giay to quan trong de hanh nghe
Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là giấy tờ quan trọng để hành nghề

Các loại chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Hiện nay có 3 loại bằng phun xăm thẩm mỹ khác nhau. Mỗi loại do một đơn vị chức năng cấp. 

Chứng chỉ do Sở LĐTB và Xã hội cấp: Để được cấp chứng chỉ này, học viên cần pham gia vào kỳ thi cuối khóa và đạt yêu cầu. 

Chứng chỉ nghề quốc tế: Đây là loại chứng chỉ cao cấp hơn. Để được cấp chứng chỉ này, học viên cần vượt qua bài kiểm tra của chuyên gia nước ngoài. 

Chứng chỉ được cấp bởi trung tâm đào tạo: Học viên tham gia các khóa học phun xăm thẩm mỹ tại trung tâm đào tạo sẽ được trung tâm cấp chứng chỉ. Chứng chỉ ghi nhận kết quả học tập của học viên tại trung tâm. Đồng thời xác nhận học viên đã hoàn thành khóa học. Độ uy tín của trung tâm đào tạo sẽ ảnh hưởng đến giá trị của chứng chỉ. Căn cứ vào giá trị của chứng chỉ để bạn có thể xin được vào làm việc ở các cơ sở thẩm mỹ khác nhau.

Thời hạn của chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là bao lâu?

Ưu điểm của bằng phun xăm thẩm mỹ là có thời hạn vĩnh viễn. Nghĩa là bạn có thể dùng bằng này cả đời. Do đó, bạn sẽ không mất thời gian và tiền bạc để thi đi thi lại. Điều này cũng tạo thuận lợi cho bạn khi chuyển việc làm từ cơ sở thẩm mỹ này sang cơ sở thẩm mỹ khác.

Làm sao để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ?

Một số bạn trẻ nghĩ rằng việc thi bằng phun xăm thẩm mỹ rất khó. Tuy nhiên thực tế thì khó hay dễ là phụ thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của bạn. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc này thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Để có được chứng chỉ, bạn chỉ cần tham gia khóa đào tạo tại trung tâm và tham gia thi chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ.

De co chung chi can tham gia cac khoa dao tao chuyen nghiep
Để có chứng chỉ cần tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp

Hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ để bạn lựa chọn. Trong đó có thể kể đến Mai Academy. Đây là trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng. Sau khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị trên toàn quốc. Với chứng chỉ học nghề do Mai Academy cấp, bạn có thể xin việc ở nhiều cơ sở thẩm mỹ khác nhau. Cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng với thu nhập cao hơn. 

Lệ phí thi chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Khi đăng ký khóa học tại trung tâm đào tạo thì giá của khóa học sẽ bao gồm cả lệ phí thi và phí cấp chứng chỉ. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn tham gia kỳ thi thôi thì cần phải đóng khoản phí khoảng từ 1-2 triệu đồng. Chi phí này phụ thuộc vào từng cơ sở mà bạn đăng ký thi.

Mai Academy la don vi dao tao phun xam tham my uy tin chat luong
Mai Academy là đơn vị đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín, chất lượng

Nhìn chung lệ phí thi cũng không quá cao. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì bạn nên tham gia học nghề tại các trung tâm có luôn dịch vụ thi và cấp bằng.

Như vậy bạn đã biết được vai trò, tác dụng của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Nếu bạn muốn thành công trong nghề làm đẹp thì trước tiên hãy tạo cho mình bước đệm vững chắc về kiến thức và kỹ năng. Tham gia khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại Mai Academy là lựa chọn rất tốt cho bạn để có chứng chỉ hành nghề. Từ đó bạn sẽ bay cao, bay xa hơn trong sự nghiệp.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button