Khóa Học Phun Xăm

Cuốn cẩm nang đầy đủ lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ

ly thuyet ve phun xam tham my
Lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ

Lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ cơ bản

Chắc chắn khi các bạn trải qua lớp đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ cần học lý thuyết liên quan đến ngành học. Dưới đây là một số lý thuyết mà các bạn làm phun xăm cần nắm vững. 

Lý thuyết về da liễu học & cơ địa người

Bạn cần hiểu rõ về đặc điểm, tính chất của da liễu cùng với cơ địa người. Tất cả những vấn đề về cấu trúc da, chức năng da hay đặc điểm của da bạn cần nắm thật chắc. 

Ngay cả những kiến thức y học về con người theo mốc thời gian nghiên cứu cao cấp hơn bạn đừng bao giờ bỏ qua. Thực tế kỹ thuật phun xăm có tác động trực tiếp đến sức khỏe của làn da, cơ thể con người. Những yếu tố về mặt di truyền, tác động vật lý, hóa học lên cơ thể cần nắm từ cơ bản đến nâng cao.

nam ro mo hinh da nguoi
Nắm rõ mô hình da người

Mô hình da người

Trong lý thuyết phun xăm thẩm mỹ không thể bỏ qua việc học mô hình da người. Khi bạn hiểu được cấu trúc của da sẽ biết rõ việc phun xăm tác động và tầng lớp nào của da là tốt và an toàn nhất.

Theo lý thuyết, mô hình da người sẽ bao gồm những tầng lớp cụ thể như sau:

  • Lớp ngoài cùng của da hay được hiểu đơn giản là lớp biểu bì. Chúng được tạo ra bởi 5 lớp tế bào điển hình: lớp đáy, lớp gai, lớp hạt, lớp bóng, cuối cùng là lớp sừng.
  • Lớp trung bì: Cấu tạo của tầng lớp da này gồm có nhú và lưới.
  • Lớp dưới da với thành phần chính là mô mỡ. Tại đây là sự tồn tại của những tiểu thể Vater-Pacini cùng với nang lông.

Tại sao khi học phun xăm, bạn cần hiểu về cấu trúc da và cả chức năng của chúng? Bạn thử hình dung nếu con người không có lớp da này thì sẽ ra sao? 

  • Da giúp cơ thể luôn được bảo vệ trước mọi tác nhân của môi trường bên ngoài: vi khuẩn, vật lý, tia UV,… Đồng thời giúp cơ thể luôn được giữ ẩm tốt nhất.
  • Giúp kiểm soát và điều hòa nhiệt độ cơ thể tốt nhất…

Với tất cả các khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ, các bạn luôn được học qua lớp lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ một cách bài bản nhất. Chỉ khi bạn có nền tảng kiến thức tốt về cơ thể người, cấu trúc da,… bạn mới hành nghề tốt.

nam ro tuy le vang tham my
Hiểu rõ tỷ lệ vàng thẩm mỹ

Tỷ lệ vàng về cái đẹp

Bạn cần nắm rõ tỷ lệ vàng trong thẩm mỹ từ đôi môi, lông mày, mũi, mắt, cằm,… Nhìn chung bạn cần hiểu rõ tổng thể khuôn mặt với từng bộ phận hài hòa để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo.

Trong kiến thức làm đẹp, các chuyên gia sẽ đưa ra tỷ lệ vàng dành cho từng bộ phận trên khuôn mặt. Bạn sẽ được học cách vẽ, phân bổ cấu trúc của mắt, lông mày, mũi,… chuẩn từng mm. 

Lý thuyết về bánh xe sắc màu

Bạn sẽ được đào tạo về lý thuyết bánh xe sắc màu để hiểu rõ sự gắn kết giữa màu sắc với nhau. Bạn sẽ biết cách pha trộn màu chuẩn và đẹp phù hợp tông làn da của khách hàng. 

Trong lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ, bạn cũng cần học và hiểu rõ vấn đề an toàn và vệ sinh đạt tiêu chuẩn y tế trong phun xăm. Việc tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn vệ sinh sẽ giúp kết quả phun xăm chat lượng. Hạn chế tình trạng nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và biến chứng sau phun xăm cho khách hàng.

truong hop khong phun xam tham my
Trường hợp không được phun xăm thẩm mỹ

Những trường hợp tuyệt đối không phun xăm thẩm mỹ

Trong lý thuyết phun xăm thẩm mỹ cũng có đề cập rất rõ ràng những đối tượng cần tuyệt đối không nên phun xăm thẩm mỹ. Trước khi khách hàng đến phun xăm, bạn cần hỏi kỹ về tình trạng bệnh tình và sức khỏe. Khách hàng có đang sử dụng thuốc điều trị nào không? Khách hàng dị ứng cái gì?… Để chắc chắn, khách hàng cần có lượt kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thực hiện ca phun xăm thẩm mỹ.

Những đối tượng tuyệt đối không được phun xăm thẩm mỹ để tránh hậu quả đáng tiếc như:

  • Những người bị bệnh tiểu đường: Máu thường khó đông, dễ bị nhiễm trùng về phun xăm. Hơn nữa thời gian hồi phục cũng rất lâu, đòi hỏi quá trình chăm sóc dài và phức tạp hơn người bình thường.
  • Người bị bệnh về tim mạch: Các triệu chứng huyết áp cao, nhịp tim bị rối loạn, động mạch bị tắc nghẽn,… Do đó, họ rất dễ lâm vào trạng thái nguy hiểm khi phun xăm thẩm mỹ. 
  • Người bị bệnh máu khó đông cũng tuyệt đối không nên phun xăm thẩm mỹ. 
  • Phụ nữ mang bầu và trong thời kỳ cho con bú: Hóa chất sẽ theo đường máu xâm nhập vào bào thai và sữa mẹ. Từ đó sức khỏe của thai nhi và trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. 
  • Người bị bệnh về da liễu đang điều trị hoặc đã điều trị khỏi nhưng vẫn có nguy cơ tái bệnh.

Nhìn chung tất cả lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ bạn cần nắm rõ chi tiết và đầy đủ nhất. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn tự tin khi hoạt động trong ngành làm đẹp hãy đến với trang https://maiacademy.vn/

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button