Tiêu chí phun môi màu nào đẹp cho tuổi 40 liệu bạn đã biết?


Đã là phái nữ, dù ở bất kỳ độ tuổi nào thì họ vẫn có quyền làm đẹp cho chính bản thân mình. Ở độ tuổi trung niên, 35 40 tuổi, nhu cầu làm đẹp cụ thể là việc phun môi là phổ biến nhất. Tuy nhiên, màu sắc nào là phù hợp, phun môi màu nào đẹp cho tuổi 40, bạn có biết không? Để giải đáp thắc ấy, cũng như cho bạn cái nhìn tổng quan nhất, chúng tôi xin đưa ra vài tiêu chí. Những tiêu chí này sẽ giúp bạn chọn được màu phun môi thích hợp cho tuổi 40.
Tình trạng môi mỏng hạn chế phun môi màu đỏ vì trông khá “dừ”

Dựa vào tình trạng môi để biết phun môi màu nào đẹp cho tuổi 40

Phụ nữ 35 tuổi nên phun môi màu gì hay phun môi màu nào đẹp cho tuổi 40 là câu hỏi thường gặp. Đó là bởi vào độ tuổi này, phụ nữ bắt đầu xuất hiện những biểu hiện của lão hóa da. Rõ nhất là nếp nhăn hoặc da bị chùng xuống, đôi môi cũng vậy, chúng sẽ không còn căng mọng. Chính vì vậy, dựa vào tình trạng da môi, chúng ta sẽ có những màu sắc phun môi phù hợp hơn. 

Đối với tình trạng môi mỏng

Phụ nữ tuổi 40 môi thâm sạm muốn phun môi đẹp hơn có thể xóa thâm

Hạn chế tối đa chọn những màu phun môi sắc đỏ hoặc có ánh tím nếu bạn sở hữu đôi môi mỏng. Nếu sử dụng các tone màu này, khi phun lên môi sẽ khiến tổng thể khuôn mặt trông tăng thêm tuổi. Ngoài ra, nó còn khiến ngũ quan của phụ nữ trung niên độ tuổi 40 không được cân đối, kém nổi bật. Phun môi màu nào đẹp cho tuổi 40 nếu môi mỏng, câu trả lời là ngoại trừ màu đỏ và tone ánh tím. 

Đối với tình trạng môi căng và dày

Ngược lại với tình trạng môi mỏng, với phụ nữ sở hữu đôi môi căng dày rất hợp với sắc đỏ. Màu đỏ gồm cả đỏ đô, đỏ đậm hay đỏ tươi đều phù hợp để phun môi, bạn có thể tham khảo. Khi phun môi màu này, bạn sẽ trở nên quyền lực và sang trọng hơn trông thấy. Chính vì vậy, bạn nên tránh những màu phun nhạt nhé, vì nó sẽ khiến bạn trông tái nhợt và thiếu sức sống. 

Đối với tình trạng môi thâm sạm

Phun môi màu nào đẹp cho tuổi 40 dựa vào độ tương hợp phong thủy

Không chỉ độ tuổi trung niên, mà những người trẻ cũng gặp phải tình trạng môi thâm sạm này. Đối với tình trạng môi này, phụ nữ trung niên có thể cải thiện bằng cách xóa thâm môi. Bên cạnh đó, để môi trở nên có sức sống và màu sắc hơn, bạn có thể tham khảo việc phun màu. Khi có chút sắc trên môi, gương mặt sẽ sáng và tươi hơn, đem lại sự trẻ trung cho phụ nữ tuổi 40. 

Dựa vào độ tương hợp với phong thủy để chọn màu môi phun

Ngũ hành có Mộc, Kim, Thủy, Hỏa và Thổ, nhiều phụ nữ thường chọn màu môi tương hợp. Ví dụ như phụ nữ mang mệnh Hỏa thường thiên về tone đỏ vì màu này đại diện cho Hỏa. Còn với phụ nữ mệnh Mộc thì nên tránh màu môi có ánh kim vì Mộc khắc Kim không tương hợp. Tuy nhiên, đây chỉ mang tính chất tham khảo nên không bắt buộc mọi phụ nữ đều tuân theo nhé. 

Da trắng thì phun môi màu sáng trẻ trung, phun màu đậm sang trọng

Dựa vào màu da để biết phun môi màu nào đẹp cho tuổi 40

Dựa vào màu da để chọn màu phun môi gồm hai khía cạnh, đó là màu da môi và màu da của cơ thể. Đối với màu da môi, tương tự như đã trình bày ở trên, da môi sẽ có thâm sạm và sáng màu. Nếu thâm sạm, bạn nên xóa thâm hoặc chọn phun màu tone đậm sẽ phù hợp với màu sắc môi hơn. Còn nếu môi bạn không bị thâm, căng mọng thì xin chúc mừng, màu nào lên da môi đều hợp.

Đối với màu da cơ thể, nếu bạn sở hữu làn da ngăm thì nên phun môi màu môi tone trầm. Chẳng hạn như đỏ đất, đỏ gạch hoặc đỏ trầm,.. khi phun môi màu này sẽ làm tôn da rất nhiều. Vì thế, những ai da ngăm không nên chọn màu quá tươi mà hãy chọn cẩn thận để tránh dìm da.

Còn với phụ nữ da trắng thì sao, nên phun môi màu nào đẹp cho tuổi 40? Nếu bạn may mắn sở hữu làn da trắng thì màu môi phun dù sáng hay đậm màu đều phù hợp. Màu môi phun có thể trở thành công cụ để bạn xây dựng hình tượng cho mình một cách hoàn hảo. Những màu tone sáng sẽ giúp bạn trẻ trung hơn, tươi tắn hơn, màu đậm bầm sẽ sang trọng, quý phái hơn.

Việc lựa chọn màu môi để phun xăm đối với người trẻ đã khó, thì với phụ nữ trung niên càng khó hơn. Do đó, để tìm được phun môi màu nào đẹp cho tuổi 40 thì cần dựa vào tiêu chí nhất định. Trên đây là những tiêu chí phổ biến và cơ bản nhất để lựa chọn màu môi phun cho phụ nữ trung niên. Nếu bạn có như cầu tìm hiểu về việc làm đẹp ở tuổi 40, bạn có thể tham khảo bài viết này nhé.

Mai Nguyễn

Mai Nguyễn hiện đang là CEO kiêm giảng viên chính tại Mai Academy là một trong số trung tâm đào tạo phun xăm top đầu tại Miền Bắc với 10 năm kinh nghiệm. Dù tốt nghiệp khoa điều dưỡng nhưng lại có niềm đam mê và bén duyên với ngành phun xăm thẩm mỹ.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ