Khóa Học Phun Môi

Phun môi sau 1 tháng vẫn chưa lên màu? Nguyên nhân do đâu, cách khắc phục

Chu kỳ lên màu môi sau phun theo đúng quy trình

Phun môi là cách sử dụng các dụng cụ chuyên dụng can thiệp tới cấu trúc tầng biểu bì môi với mục đích khắc phục tình trạng thâm xỉn màu mang tới đôi môi hồng ngày căng mọng đúng nghĩa. Đặc biệt hoàn toàn có thể lựa chọn được màu sắc môi sau phun. Cụ thể với một quá trình lên màu môi phun diễn ra theo chu kỳ sau:

hinh anh minh hoa chu ky len mau moi phun
Hình ảnh minh họa chu kỳ lên màu môi phun
  • Sau 1-2 ngày: môi sẽ trong tình trạng hơi căng, hơi đau và rát nhẹ rồi dần dần khô lại xuất hiện lớp vảy. Lúc này màu vẫn còn rất đậm.
  • Từ ngày 3- ngày 5: các lớp vảy bắt đầu bong nhẹ, màu môi vẫn còn sẫm
  • Phun môi sau 20 ngày: màu sắc trên môi bị sậm lại là biểu hiện bình thường 
  • Từ 30 ngày – 40 ngày: là thời gian môi bắt đầu lên màu đúng chuẩn với màu sắc ban đầu bạn lựa chọn 
  • Phun môi sau 2 tháng: nếu đến thời gian này mà màu sắc môi chưa lên chuẩn, bị nhạt hơn so với dự định ban đầu thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách dặm lại màu môi. Đây cũng chính là khoảng thời gian phù hợp trả lời câu hỏi phun môi bao lâu thì dặm lại, phun môi sau bao lâu thì dặm lại và cả phun môi hồng bao lâu thì dặm lại được,… 

Phun môi sau 1 tháng vẫn chưa lên màu nguyên nhân do đâu?

Theo như đúng theo chu kỳ, sau khoảng thời gian 1 tháng là màu môi sẽ lên màu chuẩn sau lần phun môi bong lần 2 rồi. Tuy nhiên đến thời điểm phun môi sau 1 tháng nếu bạn vẫn chưa thấy có dấu hiệu lên màu thì có thể là do một hoặc nhiều các nguyên nhân sau đây: 

Do cơ địa

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do cơ địa của chính bạn. Mỗi người sẽ có một cơ địa khác nhau, trong trường hợp cơ địa của bạn khó thích ứng với màu mực phun môi chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng màu môi chưa lên sau phun 1 tháng. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, chỉ cần để thời gian cho cơ địa thích ứng là màu môi sẽ lên chuẩn thôi.

phun moi sau 1 thang chua len mau do 1 hoac nhieu nguyen nhan
Phun môi sau 1 tháng chưa lên màu do 1 hoặc nhiều nguyên nhân

Do mực phun kém chất lượng 

Chất lượng mực xăm chính là yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian lên màu và màu lên có chuẩn hay không. Khi phun màu mực kém chất lượng đương nhiên sẽ bị ảnh hưởng rất lớn tới tế bào môi dẫn đến tình trạng màu lên loang lổ hoặc không lên màu. 

Do kỹ thuật, tay nghề chuyên viên 

Bên cạnh yếu tố về cơ địa, mực phun thì kỹ thuật và tay nghề chuyên viên phun cũng là một trong những nguyên nhân khiến phun môi sau 1 tháng vẫn chưa lên màu. Kỹ thuật phun lỗi thời hay tay nghề chuyên viên không chuyên nghiệp dẫn đến mực đưa vào trong tế bào biểu bì môi không đều, khoảng cách đi kim quá sâu hay quá cạn khiến màu lên không đều hoặc thậm chí không lên màu chút nào.  

Do chăm sóc chưa đúng cách

Sau phun đòi hỏi bạn phải có một chu trình chăm sóc môi thật kỹ càng tại nhà. Nếu chăm sóc không đúng thì màu môi sẽ khó mà lên được chuẩn. 

Cách khắc phục tình trạng phun môi 1 tháng chưa lên màu 

Biết được đâu là nguyên nhân khiến phun môi sau 1 tháng vẫn chưa lên màu, tùy vào mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục điển hình sau đây:

hinh anh phun moi sau 2 nam van rat tuoi tan
Hình ảnh phun môi sau 2 năm vẫn rất tươi tắn

Sử dụng son dưỡng 

Sau phun nhất định lớp son dưỡng phải “bám” trên môi 24/24, việc sử dụng son dưỡng đều đặn sẽ giúp kích thích phun môi bong mày lần diễn ra nhanh hơn, màu son nhanh lên màu chuẩn hơn. 

Bổ sung ăn nhiều thực phẩm có khả năng kích thích lên màu môi

Bên cạnh việc sử dụng son dưỡng, bạn cũng nên bổ sung thêm các loại thực phẩm có lợi như cà chua, dứa, bưởi, kiwi, chanh, cam, quýt,…

Hạn chế dùng son có màu

Hạn chế hoặc ngưng hoàn toàn việc sử dụng son có màu khi màu phun chưa lên, chưa ổn định. Cứ khi nào màu phun chưa lên được thì bạn phải kiêng sử dụng son màu.

Tìm đến cơ sở uy tín  

Nếu đã thử tất cả các cách mà chưa có biến chuyển gì, bạn nên tìm đến cơ sở uy tín nhờ họ khắc phục bằng cách phun môi dặm lại lần 2 là tốt nhất. 

Như vậy, ở bài viết bên trên chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng phun môi sau 1 tháng chưa lên màu. Mong rằng có thể giúp ích được cho bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này, đồng thời biết cách khắc phục kịp thời nhanh chóng được sở hữu đôi môi như mơ ước. Và cuối cùng, nếu bạn thấy thông tin hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ tới hội chị em, bạn bè cùng tham khảo nhé.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button