Tổng hợp

Ăn dồi lợn mua ở chợ, người đàn ông nguy kịch phải cắt bỏ 2 bàn chân và ngón tay

Vài ngày sau khi ăn lòng dồi lợn mua ở chợ, người đàn ông ở Thanh Hóa nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì sốc nhiễm trùng, suy đa tạng,… phải cắt bỏ hai bàn chân.

Bệnh nhân phải cắt bỏ 2 bàn chân và ngón tay do hoại tử

Bệnh nhân phải cắt bỏ 2 bàn chân và ngón tay do hoại tử

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận thêm một ca nhiễm liên cầu khuẩn là bệnh nhân Đ.V.T, Nam, 39 tuổi đến từ Nghệ An.

Theo lời kể, bệnh nhân T. có tiền sử bị gout phát hiện cách 7 năm và điều trị thuốc không thường xuyên. Bệnh nhân có sở thích hay ăn nem, chạo, thịt lợn sống.

4 ngày trước khi nhập viện, gia đình bệnh nhân có mua lòng dồi lợn ở ngoài chợ về ăn, bệnh nhân có ăn miếng dồi lợn. Một ngày sau, bệnh nhân xuất hiện sốt 39-40 độ, mệt nhiều, đi khám tại phòng khám tư được chẩn đoán sốt virus, kê đơn hạ sốt nhưng tình trạng không cải thiện.

Tiếp đó, bệnh nhân xuất hiện các ban toàn thân, sốt cao liên tục, các ban hoại tử tăng dần vùng đầu chi, mũi mặt. Bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An điều trị, được chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết do liên cầu và chuyển tuyến lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết do liên cầu trên nền bệnh gout. Lúc này, bệnh nhân đã trong tình trạng sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, viêm phổi, phải can thiệp thở máy, lọc máu… Các đầu chi ngón tay, ngón chân đã bị hoại tử.

Ngày 31-10, bệnh nhân được phẫu thuật tháo khớp các chi hoại tử ở tay và chân. Các bác sĩ đã cắt bỏ 2 bàn chân và phần ngón tay ở 2 bàn tay. Sau khi phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân đã tiến triển tốt.

https://baomoi.com/an-doi-lon-mua-o-cho-nguoi-dan-ong-nguy-kich-phai-cat-bo-2-ban-chan-va-ngon-tay-c47403569.epi

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button