Tổng hợp

Miền Bắc đón không khí lạnh vào cuối tuần này

Đợt không khí lạnh đầu tháng 10 có cường độ yếu nên nền nhiệt miền Bắc chỉ giảm khoảng 2 – 3 độ C, trời se lạnh về đêm, ban ngày hửng nắng.

Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, khoảng ngày 7 – 8.10, miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay.

Miền Bắc đón không khí lạnh vào cuối tuần này - Ảnh 1.

Miền Bắc đón không khí lạnh vào cuối tuần này

ĐÌNH HUY

Nhiều khả năng, đây là đợt không khí lạnh yếu nên nền nhiệt chỉ giảm khoảng 2 – 3 độ C, trời se lạnh về đêm, ban ngày hửng nắng.

Tại Hà Nội, trong các ngày 7 – 8.10, nhiệt độ cao nhất là 31 độ C, thấp nhất là 24 độ C, giảm 3 độ C so với những ngày trước đó. Sau đợt không khí lạnh này, nhiệt độ tại thủ đô duy trì ở mức 24 – 32 độ C.

Cơ quan khí tượng cho biết thêm, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng từ chiều tối 6 – 7.10, miền Bắc có mưa rào và giông rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to.

Trong tháng 10, không khí lạnh sẽ bắt đầu có xu hướng hoạt động gia tăng dần về tần suất và cường độ.

Trong thời kỳ đầu mùa đông năm 2023 – 2024, không khí lạnh có khả năng hoạt động yếu; rét đậm, rét hại có thể xuất hiện muộn và số ngày rét đậm, rét hại có xu hướng ít hơn so với trung bình nhiều năm.

Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn khoảng 0,5 – 1 độ C so với trung bình nhiều năm.

Dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động từ nay cho đến khoảng tháng 11, sau đó có xu hướng dịch xuống phía nam. Do vậy, ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ sẽ còn nhiều ngày mưa rào và giông, có ngày xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, xảy ra nhiều hơn ở khu vực miền Trung.

Ngoài ra, ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ do chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên tiếp tục xuất hiện nhiều ngày có mưa rào và giông. Trong cơn giông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên phạm vi cả nước, đặc biệt trong giai đoạn chuyển mùa, tháng 10 và tháng 11.

Nguồn: https://thanhnien.vn/mien-bac-don-khong-khi-lanh-vao-cuoi-tuan-nay-185231004090947718.htm

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button