Tổng hợp

Hải Phòng ra quy định nói không với dạy thêm, học thêm

Ngày 10/10, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hải Phòng cho biết, lãnh đạo Sở vừa có chỉ đạo, yêu cầu các trường Tiểu học trên địa bàn thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố, liên quan đến việc dạy thêm, học thêm.

Cụ thể, tại Hội nghị giao ban vừa được tổ chức, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đã quán triệt tới Hiệu trưởng tất cả trường Tiểu học, yêu cầu tuyệt đối không được tổ chức dạy thêm, học thêm, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Kể cả các trường hợp bồi dưỡng nêu trên cũng không tổ chức đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và không được tổ chức trong nhà trường ngoài 19h30 hằng ngày và Chủ Nhật…

Các trường Tiểu học ở Hả Phòng nhận chỉ đạo tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm -0
Học sinh một trường Tiểu học tại TP Hải Phòng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng yêu cầu việc liên kết dạy học ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống tại các trường phải bảo đảm đúng quy định, quy trình và nhận được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh mới triển khai.

Trước đó, Thành ủy và UBND TP Hải Phòng đã có ý kiến chỉ đạo ngành giáo dục, đào tạo thành phố chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm, liên kết giáo dục đào tạo trên địa bàn.

Được biết, trên địa bàn TP Hải Phòng hiện có 253 trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống được Sở GD&ĐT cấp phép hoạt động, trong đó có 54 trung tâm đang liên kết với 518 trường ở tất cả các bậc học

Nguồn: https://cand.com.vn/giao-duc/hai-phong-ra-quy-dinh-noi-khong-voi-day-them-hoc-them-i709894

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button