Tổng hợp

Kinh hoàng lũ ống xuất hiện giữa trưa nắng tại Nghệ An

Ngày 1/10, trận lũ ống xuất hiện tại bản Cha Ka 1, xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An trong 10 phút khi đang sửa đường khiến nhiều người dân hoảng hốt. Đáng chú ý lũ xuất hiện trong trời tiết nắng gắt.

Chủ tịch UBND xã Bảo Thắng, ông Moong Văn Lợi cho biết trận lũ ống xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng và kéo theo lượng đất đá lớn chảy theo  khe nước xuống con đường trung tâm xã. Vị trí xảy ra lũ ống ở tuyến đường chính đi vào trung tâm xã, cách trụ sở UBND xã Bảo Thắng khoảng 800m. Rất may không có thiệt hại về người và tài sản.

Ông cho biết thêm vào 4 ngày trước, nơi đây cũng đã xảy ra một trận lũ ống cuốn theo đất đá trôi theo dòng Khe Nhỏ. Nguyên nhân được cho là sạt lở ở phía đầu nguồn nên dòng nước cuốn trôi xuống dưới. Mưa lũ những ngày qua cũng gây thiệt hại 1 căn nhà buộc phải tháo dỡ, đường  vào UBND huyện Kỳ Sơn vào trung tâm xã Bảo Thắng có 13 điểm sạt lở.

Trên toàn huyện Kỳ Sơn lũ ống đã làm trên 700 hộ dân, trên 1.000 nhân khẩu bị cô lập, nhiều tuyến đường vào 5 bản làng phía trong của xã Chiêu Lưu bị chia cắt. Hiện lực lượng chức năng đãng cố gắng cùng bà con khắc phục khó khăn do mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lũ cho khu vực Bắc Bộ, ngày 27/9, tại xã Mường Hin, xã Tiền Phong, tỉnh Nghệ An đã  phát hiện một quả bom tại khe nước cạnh nhà sau sau khi nước mưa làm xói mòn hết lớp đất đá.

Ngay khi nhận được tin, Ban chỉ huy quân sự đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường để đảm bảo an toàn, cắm biển nguy hiểm. Sau đó bằng các nghiệp vụ chuyên môn đã tiến hành vô hiệu hóa ngòi nổ.

Qua kiểm tra, quả bom có đường kính 40cm, dài 150cm, nặng khoảng 340kg và còn sót lại từ thời chiến tranh. Bom không màu, còn kíp nổ và đã có dấu hiệu han rỉ.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button