Tổng hợp

Người đàn ông ở Vĩnh Phúc bị dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ khi sạc pin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc vừa tiếp nhận một người bệnh trong tình trạng bàn tay bị dập nát nghiêm trọng. Qua thăm khám ban đầu, nguyên nhân được xác định là do sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin bất ngờ bị phát nổ.

Người bệnh là nam, 38 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, nhập viện trong tình trạng bàn tay bị dập nát, chảy nhiều máu.

Qua lời kể của người bệnh, tối ngày 7/10, khi sạc điện thoại được khoảng 15 phút, người bệnh có quay lại kiểm tra thì máy đột nhiên bị phát nổ. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến bàn tay người bệnh phải chịu tổn thương khá nặng.

Sau khi sơ cứu cơ bản, anh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay lập tức, các y, bác sĩ của Khoa Chấn thương chỉnh hình đã cho người bệnh dùng thuốc kháng sinh, xét nghiệm, tiến hành hội chẩn với các khoa liên quan và phẫu thuật xử lý các vết thương.

Người đàn ông ở Vĩnh Phúc bị dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ khi sạc pin ảnh 1
Bác sĩ thăm khám cho người bệnh. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

ThS.BS Vũ Văn Bộ, Khoa Chấn thương chỉnh hình nhận định: “Đây là một ca bệnh khá phức tạp, khi bàn tay của người bệnh đã bị chấn thương dập nát toàn bộ cơ, trật khớp bàn ngón 1. Với tình trạng này, chúng tôi đã phải tiến hành cắt lọc, làm sạch, khâu phục hồi bao khớp, khâu phục hồi gân cơ để giúp hồi phục phần bị tổn thương.

Sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe của người bệnh tạm thời ổn định. Người bệnh đã có thể ngồi dậy trò chuyện bình thường, các ngón tay và cánh tay có thể di chuyển, cử động cơ bản. Dự kiến, người bệnh sẽ được xuất viện trong khoảng 7-10 ngày nếu hồi phục tích cực.

Mặc dù ca phẫu thuật thành công, nhưng các bác sĩ nhấn mạnh rằng, với tổn thương do sức ép từ việc phát nổ điện thoại như vậy, việc điều trị hậu phẫu cũng không hề đơn giản. Lý do bởi các cơ có thể bị hoại tử, da lóc có thể bị chết, thậm chí tiên lượng sẽ phải phẫu thuật thêm từ 1 đến 2 lần nữa để hoàn thiện lại vết thương.

Người đàn ông ở Vĩnh Phúc bị dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ khi sạc pin ảnh 2
(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sau mổ, người bệnh cần phải có lộ trình phục hồi chức năng bài bản, thích hợp và đúng phương pháp. Khi ấy, các chức năng của bàn tay mới có hy vọng được khôi phục một cách tối đa để trở lại lao động và sinh hoạt bình thường.

Các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi vừa sạc pin vừa sử dụng gây cụt chi, bỏng mặt, thậm chí là tử vong đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Vì vậy, trường hợp không may của người bệnh trên một lần nữa gióng thêm hồi chuông nhắc nhở mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button