Tổng hợp

Tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường kèm mưa giông sắp tràn về miền Bắc

Trong tuần này, một đợt không khí lạnh tăng cường kèm mưa giông sẽ tác động đến thời tiết miền Bắc.

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một đợt không khí lạnh tăng cường kèm mưa giông đang tiến về nước ta, khoảng ngày 17-18/10 sẽ tác động đến thời tiết miền Bắc, khiến nền nhiệt cả khu vực giảm.

Sáng 16/10, ở vịnh Bắc Bộ sẽ bắt đầu có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao từ 1,5-2,5m.

Tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường kèm mưa giông sắp tràn về miền Bắc - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Báo Tin Tức

Mùa đông năm nay được dự đoán các đợt không khí lạnh có khả năng hoạt động yếu hơn trung bình nhiều năm. Rét đậm, rét hại có thể xuất hiện muộn và số ngày rét đậm, rét hại có xu hướng thấp hơn so với trung bình nhiều năm.

Trưởng phòng Dự báo Thời tiết Nguyễn Văn Hưởng lưu ý các đợt không khí lạnh đầu mùa tuy không làm nền nhiệt giảm sâu nhưng thường gây ra mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, đặc biệt là các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm từ nửa cuối tháng 10 và tháng 11/2023.

Để chủ động ứng phó với các hình thái thời tiết nêu trên, ông Nguyễn Văn Hưởng khuyến cáo người dân cần thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo. Người dân cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn công tác ứng phó, phòng tránh thiên tai của chính quyền địa phương.

Nguồn: https://soha.vn/tin-moi-nhat-ve-khong-khi-lanh-tang-cuong-kem-mua-giong-sap-tran-ve-mien-bac-20231016071601211.htm

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button